Điều hòa chạy tốn điện hơn có phải do kém lạnh và bị hỏng

  • 2
  • 3
 
Điều hòa chạy tốn điện hơn có phải do kém lạnh và bị hỏng
Thứ bảy - 24/06/2017 05:05
Khi điều hòa làm lạnh kém hiệu quả sẽ khiến máy phải làm việc nhiều hơn, điều đó cũng có nghĩa tiền điện bạn cũng phải trả nhiều hơn. Vậy đâu là những nguyên nhân hỏng hóc khiến điều hòa chạy tốn điện hơn?

Điều hòa bị thiếu ga

Điều hòa bị rò ga bạn cần gọi ngay kỹ thuật tới kiểm tra

Điều hòa bị rò ga bạn cần gọi ngay kỹ thuật tới kiểm tra

Sau một thời gian sử dụng điều hòa, các mối nối zacco bị rung lắc, đường ống lâu ngày bị oxi hóa, tất cả những nguyên nhân này hoàn toàn có thể sảy ra dẫn tới điều hòa bị rò rỉ ga và kém lạnh sau một thơi gian sử dụng.

Khi điều hòa của bạn bị kém lạnh, máy sẽ phải làm việc gấp 3, gấp 4 lần so với những lúc ga điều hòa của bạn còn đủ, vì vậy tiền điện nhà bạn cũng không ngường tăng theo.

>>> Nếu bạn cần giúp đỡ háy liên hệ sửa điều hòa để được hỗ trợ

Điều hòa có dàn nóng không giải nhiệt được

Nếu chiếc điều hòa nhà bạn lắp đặt ở những vị trí chật hẹp, bị che phủ bởi những vật dụng trong gia đình làm hơi nóng không thể thoát ra ngoài được sẽ dẫn tới điều hòa nhà bạn làm lạnh kém hiệu quả hơn, từ đó dẫn tới máy phải làm việc nhiều dẫn tới tốn điện.

Điều hòa đã quá cũ

Điều hòa nếu đã quá cũ bạn cần thay điều hòa mới

Điều hòa nếu đã quá cũ bạn cần thay điều hòa mới

Sau khoản 15, 20 năm sử dụng, một số chiếc điều hòa có hiện tượng máy nen (block) bị yếu hơi, khả năng nén môi chất lạnh không còn được đảm bảo dẫn tới máy làm lạnh kém hiệu quả. Trong trường hợp này nếu có điều kiện bạn nên thay một chiếc điều hòa mới để tránh được những khoản tiền điện không đáng có.

Lười vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới điều hòa kém lạnh. Qua quá trình sử dụng, dàn nóng và dàn lạnh điều hòa sẽ bị bám bụi tại các dàn trao đổi nhiệt, nếu không vệ sinh máy sẽ làm việc vô cùng ì ạch. Để đảm bảo cho máy hoạt động tốt và không tốn điện, bạn cân vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ máy 6 tháng một lần.

>>> Xem tham khảo sản phẩm điều hòa Daikin mới chất lượng tốt nhất hiện nay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0966.026.451
0981.036.381
Xin quý khách vui lòng liên hệ
Gọi