Điều hòa Daikin hết ga và cách khắc phục chuẩn mực nhất

  • 2
  • 3
 
Điều hòa Daikin hết ga và cách khắc phục chuẩn mực nhất
Thứ năm - 06/07/2017 23:45
Khắc phục điều hòa Daikin hết ga đòi hỏi phải có kỹ thuật tốt, việc này sẽ đảm bảo cho chiếc điều hòa nhà bạn hoạt động ổn định như lúc máy còn zin. Sau đây là các bước bạn phải làm khi khắc phục điều hòa mất ga.

>>> Đọc thêm Top 3 điều hòa multi phổ biến tốt nhất hiện nay

Một số nguyên nhân mất ga thường gặp nhất của điều hòa

Nguyên nhân mất gas phổ biến nhất là do thợ lắp đặt điều hòa

Nguyên nhân mất gas phổ biến nhất là do thợ lắp đặt điều hòa

– Thợ lắp đặt: Nguyên nhân này được cho là khá phổ biến, mất ga hoàn toàn là do lỗi của kỹ thuật lắp đặt của thợ có tay nghề kém, ít kinh nghiệm (Đầu zacco bị hở, mối hàn bị hở…).

– Gập gãy đường ống: Nguyên nhân mất ga này cũng rất hay gặp, đặc biệt ở các điều hòa được lắp với đường ống chôn chìm tường từ trước. Ống đồng thường bị gãy ở phần ống tiếp giáp với trong tường và bên ngoài, nếu không kiểm tra kỹ bạn sẽ rất dễ mất ga bởi trường hợp này.

– Thủng đường ống: Trường hợp này ít gặp hơn, thường sẽ gặp ở các máy điều hòa có thời gian sử dụng trên 10 năm. Nguyên nhân thường do lâu ngày sử dụng nên dàn nóng, dàn lạnh bị oxi hóa dẫn tới thủng dàn.

Xử lý nạp lại ga điều hòa Daikin đúng kỹ thuật

Hút chân không khi lắp điều hòa là không thể bỏ qua

Hút chân không khi lắp điều hòa là không thể bỏ qua

– Kiểm tra nguyên nhân dẫn tới mất ga: Sau khi tìm được chính xác nguyên nhân dẫn tới mất ga ta sẽ tiến hành khác phục chỗ bị rò ga. Tùy nguyên nhân cụ thể ta có thể làm lại đầu zacco, hàn lại đường ống hoặc dàn bị thủng, thay đường ống mới nếu cần…

– Hút chân không trước khi nạp ga: Công đoạn hút chân không trước khi nạp ga là không thể bỏ qua, việc hút chân không sẽ giúp máy điều hòa làm lạnh nhanh hơn, máy hoạt động bền bỉ hơn, ngoài ra còn giúp ta biết được hệ thống điều hòa sau khi khắc phục có còn bị hở nữa hay không.

– Nạp ga theo trọng lượng ghi trên vỏ máy: Khi tiến hành nạp ga ta phải nạp theo trọng lượng ghi trên vỏ máy điều hòa, không nên nạp theo kinh nghiệm là tính theo số Psi của đồng hồ. Việc nạp ga theo kinh nghiệm sẽ không đạt được độ chính xác tuyệt đối, dẫn tới điều hòa không có được thông số ổn định như máy còn zin.

>>> Xem ngay các sản phẩm điều hòa Daikin tại đại lý chính hãng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0966.026.451
0981.036.381
Xin quý khách vui lòng liên hệ
Gọi