Một tiếng điều hòa chạy liên tục không nghỉ tốn bao nhiêu số điện

  • 2
  • 3
 
Một tiếng điều hòa chạy liên tục không nghỉ tốn bao nhiêu số điện
Thứ tư - 22/03/2017 23:56

Nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng phổ biến ở mỗi gia đình. Nhưng mọi người gần như không để ý đến mức tiêu hao điện của điều hòa là bao nhiêu. Mức tiêu hao điện của một điều hòa đều dựa trên công suất máy, thông qua thông số này chúng ta sẽ biết được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng là bao nhiêu.

Công suất của thiết bị thường được ghi trên nhãn. Trên tất cả các máy đều ghi rõ chỉ số này và nhìn vào đó ta có thể biết được mức tiêu hao điện năng cả điều hòa như thế nào. Để biết cách tính mức điện năng tiêu thụ của điều hòa một cách chính xác nhất, dịch vụ Bắc việt đưa ra phương pháp tính như sau để các bạn cùng tham khảo và tính toán xem điện năng tiêu thụ cho một chiếc điều hòa của gia đình mình một tháng là bao nhiêu. 

>>> Đọc thêm
Điều hòa sẽ mau hỏng và tốn điện nếu sử dụng cho diện tích quá lớn

 

Công suất là thông số biểu thị cho chúng ta biết được lượng tiêu thụ điện năng của thiết bị là bao nhiêu. Công suất tiêu thụ điện tùy thuộc vào các loại điều hòa của các hãng khác nhau.
- Các gia đình có thể tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình cụ thể theo công thức như sau:
 A= P.t
Trong đó A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t 
P: công suất ( đơn vị KW); 
t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ)
Ví dụ:
- 1 máy 
điều hòa daikin 9000 BTU có công suất dao động từ 700 – 750 W. Các máy 12000 BTU có công suất 1000 - 1200W. Như vậy, Nếu một chiếc điều hòa nhiệt độ 9000BTU chạy trong vòng một tiếng đồng hồ sẽ tiêu tốn 0,75KW/h (gần 1 số điện). Còn một chiếc điều hòa nhiệt độ 12000BTU sẽ tiêu tốn của gia đình bạn khoảng 1,2KW/h số điện sau 1 giờ sử dụng.
- Điều hòa có công suất tối đa là 1200W thì lượng điện tiêu hao khoảng 1,2 KWh sau 1 giờ sử dụng. Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.
- Hiện nay trên các sản phẩm đều được nhà sản xuất ghi rõ điện năng tiêu thụ, vì thế ta cũng có thể dựa vào đó để tính toán một cách tương đối lượng điện mà thiết bị tiêu tốn trong một ngày. Bạn chỉ cần lấy số điện năng tiêu thụ trong 1 năm chia cho 365 ngày là ra lượng điện thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày.
Như vậy, với các cách tính đơn giản nêu trên bạn có thể ước lượng được số điện năng tiêu thụ của điều hòa hay các thiết bị điện khác trong gia đình để có những phương án sắp xếp tiết kiệm điện khoa học và hiệu quả nhất.

>>> Xem tham khảo loại
điều hòa daikin inverter siêu tiết kiệm điện hiện nay 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0966.026.451
0981.036.381
Xin quý khách vui lòng liên hệ
Gọi