Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa âm trần nối ống gió bị đọng sương

  • 2
  • 3
 
Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa âm trần nối ống gió bị đọng sương
Thứ hai - 20/03/2017 23:01
Điều hòa âm trần nối ống gió thường bị đọng sương do những nguyên nhân nào, giải pháp khắc phục hiện tương đọng sương ra sao? Để có câu trả lời mời bạn tham khảo bào viết nói về hiện tượng đọng sương điều hòa của Chúng Tôi.

Miệng gió đọng sương và các nguyên nhân:

Vì vận tốc của gió ra tại cửa gió bé quá hoặc quá lớn.
Chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ phòng và gió cấp tại các công trình quá lớn. (nhất là các công trình mới được lắp đặt và chuẩn bị đi vào hoạt động)

Thi công, lắp đặt không kín và bảo ôn không được kín giữa cửa gió và hộp gió.
Những không gian chung như các sảnh lớn thì công suất lạnh không đảm bảo.
Đặc biệt là tại các không gian lắp đặt miệng gió gần kính rất dễ xảy ra đọng sương.

Miệng gió đọng sương và các giải pháp:

Miệng gió ở những không gian gần kính thì thường cũng gần cửa mở ra với không gian bên ngoài. Không khí bên ngoài có độ ẩm cao, khi nó lọt qua cửa sổ thì bắt gặp nhiệt độ thấp từ luồng gió cấp vừa ra khỏi miệng gió nên rất dễ đọng sương trên bề mặt miệng gió.

Việc xử lý ẩm là một trong những vấn đề thực tế không hề dễ dàng. Nhiều khi trong máy điều hòa không khí, nhất là trong các ứng dụng thương mại bình thường, người ta thường ít đầu tư để xử lý triệt để và toàn diện vấn đề này.
Nguyên nhân đọng sương miệng gió cơ bản là do trong không khí có lượng ẩm cao và bắt gặp bề mặt có nhiệt độ tương đối thấp dưới nhiệt độ đọng sương của lượng không khí đó. Đến khi điều kiện này xảy ra thì hơi nước trong khối không khí đó sẽ bị tách ra và nó được đọng lại trên bề mặt nhiệt độ thấp hơn.

Vậy nên để xử lý vấn đề này thì ta quan tâm đến 2 thứ: một là làm giảm thiểu lượng ẩm của khối không khí đó; hai là giữ cho nhiệt độ của bề mặt bị đọng sương cao hơn so với nhiệt độ đọng sương của không khí bao bọc xung quanh nó.
Trong một vài điều kiện môi trường như lượng gió tươi tự nhiên lọt vào nhiều, hay trong phòng có chứa nguồn ẩm như thức ăn, nước uống…sẽ làm cho khối không khí trong căn phòng tăng ẩm lên. Vậy nên việc cần làm là giảm bớt các tác động này cũng như hạn chế hoạt tính của nó gây ra. Sau đó là nhiệt độ gió cấp được thổi ra từ miệng gió đi qua coil lạnh mà đôi lúc do thiết kế dư thừa nên nó trở nên quá thấp. Lúc này cần cân chỉnh lại một chút.

Bên cạnh đó thì cấu tạo bề mặt miệng thổi cũng có thể tác động. Như bề mặt tiếp xúc càng rộng thì hơi nước động sương càng dễ dàng.

Để đạt hiệu quả tối ưu cần kết hợp các biện pháp khác nhau một cách tổng thể. Nếu như chỉ xử lý cục bộ, hay chỉ đóng bớt các van nước lạnh thôi thì cũng không thể giải quyết triệt để.

>>> Nếu bạn không thể tự khắc phục được hiện tượng đọng sương hãy liên hệ ngay phòng kỹ thuật sửa điều hòa của chúng tôi để được trợ giúp.
>>> Xem thêm sản phẩm điều hòa Daikin có giá siêu rẻ chúng tôi cung cấp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0966.026.451
0981.036.381
Xin quý khách vui lòng liên hệ
Gọi