Tự sửa máy giặt của bạn

  • 2
  • 3
 
Tự sửa máy giặt của bạn
Thứ tư - 05/08/2015 22:30

Một số bệnh đơn giản của máy giặt bạn có thể tự sửa

Máy giặt nhà bạn tự nhiên “giở chứng” ? Bạn đã tự sửa bằng mọi cách mà không được? Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua đường  dây nóng 0981036381 để được tư vấn nhé! Dưới đây là một vài bệnh của thường mắc của máy giặt, chúng tôi hi vọng những kiến thức này sẽ giúp các bạn phần nào tiết kiệm chi phí. 

7 Bệnh của máy giặt: 

Thỉnh thoảng, máy giặt bỗng trở chứng và bạn đôi khi bực bội vì công việc gián đoạn, thợ sửa máy đến trễ…. Và, không ít người ồ lên khi chỉ cần vài phút với một số thao tác đơn giản, máy lại vận hành như chưa hề có gì xảy ra. “Tưởng gì chứ zậy thì tui sửa cũng được”. Tất nhiên rồi, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra và sửa chữa máy giặt trong một số sự cố thông thường đấy!

 

Khi nước không chảy ra khỏi ống xả, mặc dù bạn đang để máy ở chế độ chảy tràn. Nguyên nhân có thể là bạn đã cài đặt mức nước thấp hơn bình thường, hoặc áp suất nước đã thấp hơn bình thường. Bạn chỉ cần cài đặt mức nước lại cho thích hợp và điều chỉnh lại tỉ lệ cấp nước, mức chuẩn là 15lít/phút.

Máy giặt bỗng “tắt tịt“: Trong trường hợp máy không hoạt động, đừng vội hoảng hốt. Thử bình tĩnh kiểm tra xem đã thực hiện đúng qui trình giặt chưa, bạn đã nhấn công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE chưa. Thử làm lại 1 lần nữa. Nếu máy vẫn im thin thít, kiểm tra lại dây dẫn có tiếp xúc với nguồn điện chưa. Có thể máy giặt không hỏng mà chính nguồn điện bị hỏng đấy!

Nước không chảy vào thùng giặt, thùng vắt: Hãy kiểm tra xem vòi cấp nước đã mở chưa, kiểm tra lại nguồn cấp nước. Cũng có thể do lưới kim loại ở ngõ nước vào đã bị nghẽn. Nếu vậy, chỉ cần tháo ống cấp nước ra khỏi máy và dung bàn chải chà sạch tấm kim loại là xong.

Bột giặt còn dính trên quần áo: Có thể do bạn cho nhiều bột giặt hơn qui định, hoặc cho quá nhiều quần áo nên máy không thể đảo quần áo. Cũng có thể do nguồn nước không đủ nhiệt độ. Trong trường hợp này, hãy tham khảo tờ hướng dẫn sử dụng lượng bột giặt và quần áo cho đúng. Nếu bột giặt khó hoàn tan, bạn có thể hoà bột giặt với nước ấm không quá 40 độ C trước rồi cho vào máy giặt.

Khi máy giặt không vắt quần áo được: Hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng kín chưa, ống xả nước có bị nghẹt không, máy có bị nghiêng không và đồ giặt của bạn có bị dồn về một phía trong thùng vắt không. Để giải quyết, bạn nên đậy kín nắp máy, điều chỉnh đồ giặt cho cân bằng, kê máy ngay ngắn và làm thông ống xả nước.

Máy giặt xả nước quá lâu: Có thể do ống xả nước chưa được nối kín hoặc do đã bị biến dạngHãy điều chỉnh lại cho đúng và điều chỉnh đoạn nối thêm của ống xả, không dài quá 3m.

Máy phát tiếng kêu quá ồn khi hoạt động: kiểm tra các chân đế xem máy có mất cân hay không. Thông thường quá trình vắt, lực ly tâm làm chuyển động mạnh, dễ làm máy bị dịch chuyển vị trí đặt máy.

Sửa Máy giặt tại nhà chất lượng cao

Bạn thấy đó, những sự cố đơn giản hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần nhờ đến thợ! Đừng bỏ lỡ cơ hội trổ tài tháo vát của mình nhé!

Trường hợp đã thử mọi cách mà chiếc máy giặt vẫn ngoan cố khôn chịu làm việc thì bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0981036381 để được tư vấn sửa chữa nhé.

Điện lạnh Bắc Việt là hãng được đại đa số người dùng lựa chọn. Với 12 chi nhánh rộng khắp Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có trình độ cao. Trang thiết bị hiện đại, tốc độ xử lý sự cố nhanh, nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt ngay sau 15 đến 30 phút kể từ khi bạn nhấc máy.

Thay vì đau đầu tìm kiếm nguyên nhân máy hỏng, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0981036381 để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

Liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mại Và Kỹ Thuật Bắc Việt

Địa chỉ: số 6, ngõ 512, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

SĐT: 0466732121 - 0466814646 - Hotline: 0981036381


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0966.026.451
0981.036.381
Xin quý khách vui lòng liên hệ
Gọi